1. Cá
Thịt cá rất giàu đạm động vật và phốt pho, giàu chất dinh dưỡng, mùi vị thơm ngon, dễ tiêu hóa và hấp thu đối với cơ thể con người, có vai trò to lớn đối với sự phát triển thể lực và trí tuệ của con người, các bộ phận khác của cơ thể cá có thể được chế biến thành dầu gan cá, gelatin cá, bột cá…
2. Động vật có vỏ
Hải sản có vỏ là loài động vật có vỏ có thể ăn được bởi có hương vị thơm ngon, trong số các loài động vật có vỏ ở biển, chúng chủ yếu giàu protein, carbohydrate và các nguyên tố vi lượng khác nhau như canxi, phốt pho và sắt. Các loại hải sản có vỏ thường dùng là sò, trai, trai, nghêu,…