1. Cá biển

Trước khi thực hiện chế biến các bạn cần làm sạch cá biển, hãy rửa sạch hết phần nhớt trên thân cá và làm sạch vảy, cắt vây. Nếu cá không có vảy, nên cắt bỏ phần mỡ trên da cá vì đây là phần tập trung nhiều chất ô nhiễm nhất trên mình cá biển. Một số cá có mùi tanh thì bạn bạn hãy chà sát muối hạt lên cá, sau đó rửa lại bằng nước sạch, như vậy mùi tanh của cá cũng sẽ giảm đi gips khi nấu món cá sẽ ngon hơn.
Cá biển có thịt chắc và ngon nhưng có nhiều loại có giá thành khá thấp hấp dẫn người tiêu dùng yêu thích. Với cách sơ chế trên chúc các bạn thành công nhé.

2. Sứa tươi
Trước khi thực hiện chế biến, bạn hãy dùng muối ăn làm sạch 3 lần cho sứa ra nước liên tục để loại bỏ chất độc có trong thân nó. Nếu các bạn không có muối dùng, thì có thể rửa sạch rồi ngâm sứa trong dấm khoảng 15 phút, cuối cùng thì mang chúng đun trong nước sôi đến 100 độ C.

3. Sơ chế Cua

4. Sơ chế Tôm
Phần lớn các món ăn về tôm trong nhà hàng – khách sạn đều được yêu cầu cần phải lột vỏ và rút chỉ đen. Khi sơ chế, bạn đem tôm rửa sạch rồi cắt bỏ phần đầu tôm, đặt tôm nằm ngang trên thớt, dùng 2 ngón cái giữ 2 bên vỏ sát phần gần đầu và chân tôm, dùng lực tay đẩy nhẹ theo chiều thân tôm để vỏ bong ra. Dùng dao khứa dọc theo sống lưng hoặc dùng tăm rút phần chỉ đen trên lưng tôm bỏ đi. Rồi rửa lại tôm 1 lần nữa cho sạch trước khi đem đi chế biến.